Hỗ trợ khách hàng
Yahoo Liên hệ qua Yahoo Messenger
Skype Liên hệ qua Skype
Liên kết
 
Sản phẩm - Dịch vụ
Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) là tổ chức tài chính hàng đầu, uy tín tại thị trường Việt Nam và là công ty được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Với những định hướng đầu tư mang tính chiến lược rõ ràng và dài hạn, PSI đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong suốt quá trình hoạt động. PSI cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính theo Tiêu chuẩn Quốc tế bao gồm: Dịch vụ chứng khoán, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư và Phân tích, phát triển chỉ số.

1.    Dịch vụ chứng khoán

Là một trong số những Công ty chứng khoán được thành lập đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam, PSI cung cấp tới các nhà đầu tư dịch vụ chứng khoán chuyên nghiệp cùng với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay, đồng thời hỗ trợ nhà đầu tư liên tục được cập nhật các thông tin về thị trường, đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng tại bất cứ nơi đâu với khả năng bảo mật cao.

Sau hơn 12 năm hoạt động với số lượng hơn 26.000 tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư, PSI đã làm tốt vai trò của một đơn vị môi giới chứng khoán đáng tin cậy, là thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. PSI cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ chứng khoán phong phú đa dạng, cạnh tranh về chất lượng. Bên cạnh các dịch vụ giao dịch trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ mở, quản lý cổ đông…, PSI còn cung cấp các dịch vụ tài chính để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với lãi suất ưu đãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Các hoạt động Dịch vụ Chứng khoán của PSI  hướng tới 02 đối tượng phục vụ:
 • Khách hàng cá nhân: cung cấp dịch vụ Môi giới, Tư vấn đầu tư danh mục, Báo cáo phân tích, Tóm tắt thị trường hàng ngày;
 • Khách hàng tổ chức được chia thành 02 nhóm Khách hàng Doanh nghiệp và Khách hàng tổ chức Tài chính, với các dịch vụ bao gồm giới thiệu, tư vấn cơ hội đầu tư phù hợp; M&A; môi giới giao dịch lô lớn, cung cấp các Báo cáo phân tích thị trường, ngành và cơ hội đầu tư; Quan hệ Nhà đầu tư (IR) và Môi giới trái phiếu.

Với hệ thống công nghệ hiện đại, tính bảo mật cao và chuyên nghiệp, hiện tại khách hàng có thể sử dụng một cách an toàn và hiệu quả các dịch vụ chứng khoán của PSI gồm:
 • Mở tài khoản giao dịch
 • Giao dịch chứng khoán niêm yết
 • Dịch vụ hỗ trợ giao dịch chứng khoán
 • Dịch vụ Tư vấn đầu tư
 • Dịch vụ hỗ trợ tài chính
 • Lưu ký chứng khoán
 • Dịch vụ quản lý sổ cổ đông
2.    Dịch vụ ngân hàng đầu tư

Với mạng lưới khách hàng rộng lớn và đối tác chiến lược trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm như PVcomBank và SMBC Nikko, sự hỗ trợ tích cực từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PSI có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau nhằm mang lại kết quả khả quan nhất cho khách hàng. Hiện PSI là một trong số ít công ty chứng khoán có thể cung cấp tất cả các nghiệp vụ tư vấn bao gồm Tư vấn Tái cấu trúc, M&A, Cổ phần hóa. Quản trị doanh nghiệp, Phát hành, Niêm yết cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài với nhiều kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Tư vấn Tái cấu trúc: PSI rà soát mô hình hoạt động, cơ cấu tài chính, cơ cấu tài sản, cơ cấu nợ, dòng tiền… để đưa ra các sản phẩm cấu trúc tài chính phù hợp với đặc thù ngành nghề và năng lực tài chính của từng doanh nghiệp. Trên cơ sở khảo sát và đánh giá thực trạng tình hình hoạt động của doanh nghiệp, PSI đưa ra phương án cơ cấu lại các mảng hoạt động kinh doanh, cơ cấu tổ chức phân quyền, cơ cấu lại hoạt động tài chính: sử dụng tài sản; công nợ; phân bổ vốn đầu tư; tỷ lệ quy mô vốn chủ sở hữu, đảm bảo một cơ cấu hợp lý phù hợp với chiến lược phát triển của ngành, vùng, quốc gia và xu thế chung trên thế giới nhằm tạo bước đột phá cho sự phát triển, đồng thời nâng cao hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tư vấn M&A
PSI là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam về phát triển tư vấn Mua bán và Sáp nhập (M&A), là đơn vị tư vấn M&A chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Bộ phận Tư vấn M&A của PSI giúp khách hàng nghiên cứu về thị trường; ngành nghề, tìm kiếm các cơ hội đầu tư mua; bán phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh trong nước & Quốc tế, trợ giúp trong quá trình tổ chức soát xét, đánh giá doanh nghiệp, trợ giúp đàm phán với đối tác, kí kết các hợp đồng mua bán cổ phần, hợp tác kinh doanh chiến lược, hỗ trợ kỹ thuật, hoàn thiện thủ tục giao dịch. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, PSI sẽ cùng với các khách hàng triển khai việc mua bán và sáp nhập một cách thành công, hiệu quả và nhanh chóng.

Tư vấn Cổ phần hóa
PSI cung cấp dịch vụ tư vấn từ khâu xử lý tài chính, hỗ trợ tái cấu trúc vốn trước và sau khi chuyển đổi, hỗ trợ định giá doanh nghiệp và định giá chứng khoản phát hành. PSI tư vấn cho doanh nghiệp 100% vốn nhà nước xây dựng phương án chuyển đổi thành Công ty cổ phần bao gồm: hình thức cổ phần hóa, cơ cấu vốn điều lệ, phương thức phát hành cổ phiếu, phương án sắp xếp lao động, phương án hoạt động sản xuất kinh doanh giai đoạn sau cổ phần hóa, xây dựng điều lệ Công ty, tư vấn mô hình tổ chức và hoạt động của Công ty cổ phần nhằm đảm bảo sự thành công trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp. PSI tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục, trình tự, nội dung tiến hành cuộc họp của các cổ đông của Công ty cổ phần được tổ chức lần đầu tiên sau khi Công ty cổ phần được thành lập, đảm bảo đúng pháp luật hiện hành.

Tư vấn Quản trị doanh nghiệp
PSI cùng khách hàng cải tiến, hoàn thiện và không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức thông qua các chính sách, cơ chế quản lý hữu hiệu và phát huy năng lực của đội ngũ. Bằng việc nghiên cứu, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, từ đó PSI đưa ra các khuyến nghị phù hợp nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh, xây dựng Điều lệ tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp, các quy chế điều chỉnh hoạt động của Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Ban kiểm soát, quy trình công bố thông tin đại chúng, tổ chức đại hội đồng cổ đông…

Tư vấn Phát hành
PSI giúp doanh nghiệp lựa chọn giải pháp huy động vốn phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo mục tiêu về cơ cấu vốn, cơ cấu cổ đông tối ưu
 • Tư vấn phát hành ra công chúng: PSI tư vấn xây dựng hồ sơ phát hành chứng khoán cho doanh nghiệp đủ nội dung, đúng thủ tục pháp lý trình Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép phát hành; xây dựng hồ sơ đấu giá, đăng ký đấu giá qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh/Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội theo nhu cầu của doanh nghiệp;
 • Tổ chức đấu giá cổ phần tại PSI (đối với các doanh nghiệp không đủ điều kiện phát hành ra công chúng): PSI tổ chức buổi đấu giá cho doanh nghiệp phát hành tại sàn giao dịch của Công ty bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ và đúng pháp luật cho nhà đầu tư bao gồm xây dựng quy chế đấu giá, thủ tục đấu giá, làm việc với nhà đầu tư trước đấu giá và hỗ trợ doanh nghiệp sau khi phát hành.

Tư vấn Niêm yết
PSI cung cấp cho doanh nghiệp lộ trình hoạt động cụ thể để đạt được lợi ích tối đa của việc niêm yết, mang lại thương hiệu cho doanh nghiệp, lợi ích cho nhà đầu tư. PSI tư vấn cho các doanh nghiệp đã phát hành chứng khoán ra công chúng, Công ty đại chúng có đủ điều kiện đăng ký niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh/Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ khâu khảo sát và xây dựng hồ sơ, nộp sở giao dịch chứng khoán chấp thuận, lập danh sách cổ đông và hỗ trợ cổ đông thực hiện quyền trong quá trình niêm yết, công bố thông tin đại chúng, lưu ký chứng khoán tại PSI và tái lưu ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán với thời gian nhanh nhất và lựa chọn thời điểm tốt nhất cho doanh nghiệp.

3. Phân tích, phát triển chỉ số

Phân tích là hoạt động có vai trò quan trọng và hỗ trợ cho hầu hết các nghiệp vụ của Công ty. Tại thị trường Việt Nam, sự thiếu minh bạch và khó tiếp cận nguồn thông tin là vấn đề nổi cộm, dẫn tới sự mất công bằng giữa các nhà đầu tư. Chính vì vậy, việc cung cấp các sản phẩm phân tích kịp thời, chính xác và toàn diện là vô cùng cần thiết. Hoạt động phân tích của PSI được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về các doanh nghiệp trong ngành dầu khí, từ đó đủ năng lực cung cấp các sản phẩm phân tích đa dạng, đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo tính cạnh tranh so với các công ty chứng khoán. Với tôn chỉ đặt sự khách quan, trung thực, đặt lợi ích và sự an toàn của nhà đầu tư lên hàng đầu, PSI luôn mong muốn trang bị cho khách hàng những thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Các sản phẩm của Trung tâm Phân tích PSI bao gồm:
 • Sản phẩm phục vụ Nhà đầu tư: Trung tâm đã xây dựng được hệ thống báo cáo đầy đủ từ báo cáo kinh tế vĩ mô cho tới báo cáo ngành, báo cáo phân tích doanh nghiệp… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với tôn chỉ khách quan, những báo cáo này cung cấp đầu đủ và kịp thời cho nhà đầu tư các thông tin hữu ích, các phân tích nhận định sự kiện quan trọng được cập nhật hàng ngày. Bên cạnh đó, đảm bảo tính cạnh tranh với thế mạnh là một đơn vị trong ngành dầu khí, hoat động phân tích có chiều sâu và sự tập trung ở khu vực các doanh nghiệp trong ngành dầu khí và điều này cũng tạo nên điểm đặc thù của hoạt động phân tích PSI.
 • Sản phẩm phục vụ kinh doanh và quan trị rủi ro: PSI đã có những bộ sản phẩm đánh giá cảnh báo rủi ro thị trường, đánh giá phân tích các doanh nghiệp trong danh mục hỗ trợ margin, đảm bảo kịp thời với diễn biến thị trường, giảm thiểu rủi ro trong việc cung cấp các dịch vụ của Công ty.
 • Sản phẩm phục vụ quản trị: hoạt động phân tích của PSI cung cấp cho ban lãnh đạo các sản phẩm phân tích kinh tế vĩ mô, các biến động kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng của các chinh sách và dự báo diễn biến thị trường chứng khoán trong nước.
PSI còn thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành bằng các báo cáo chuyên sâu về hàng hóa hoặc thị trường đặc thù trong ngành dầu khí, tư vấn thực hiện tốt hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) cho một số doanh nghiệp trong ngành. Các báo cáo phân tích của PSI đã và đang góp phần gây dựng hình ảnh cho Công ty với các sản phẩm phân tích đặc thù, khác biệt và có sự canh tranh với các Công ty chứng khoán khác.

Ngoài ra, PSI còn cung cấp dịch vụ quan hệ nhà đầu tư (IR), và quan hệ công chúng (PR) cho các doanh nghiệp bao gồm:
 • Phát hành tạp chí thường niên về các Doanh nghiệp trong ngành
 • Tổ chức Hội thảo
 • Tổ chức các chuyến thăm Doanh nghiệp

Phát triển chỉ số

PSI là đơn vị phát triển Bộ chỉ số PVN-Index (gồm các công ty niêm yết trực thuộc Ngành Dầu khí) với đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước có nền tảng chuyên môn cao. Bộ chỉ số PVN-Index được quảng bá rộng rãi thông qua website PVNINDEX.VN (tiếng Việt và tiếng Anh) và Kênh thông tin tài chính Bloomberg cũng như các kênh thông tin về tài chính uy tín trong nước. Nhờ đó, PSI đã xây dựng, quản lý và vận hành bộ chỉ số theo tiêu chuẩn quốc tế, là kênh thông tin của nhà đầu tư quan tâm đến nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, và là cơ sở để cung cấp các dịch vụ xây dựng, quản lý và vận hành chỉ số đầu tư theo yêu cầu cho các quỹ đầu tư (quỹ ETF hoặc quỹ mở). Mục tiêu: phát triển các chỉ số đa dạng phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư và phát triển các sản phẩm liên quan đến chỉ số.