Hỗ trợ khách hàng
Yahoo Liên hệ qua Yahoo Messenger
Skype Liên hệ qua Skype
Liên kết
Tin từ DN chưa niêm yết
Công tác dịch vụ ngoài của Vietsovpetro - Ghi nhận những kết quả khả quan
Petrotimes - 18/02/2020 2:15:18 CH        -

Công tác dịch vụ ngoài của Vietsovpetro - Ghi nhận những kết quả khả quan

15:01 | 17/02/2020

|
Mặc dù năm 2019 có nhiều khó khăn, thử thách cho công tác tìm kiếm dịch vụ và phát triển thị trường, nhưng nhờ sự nỗ lực hết mình với chiến lược “Mở rộng công tác dịch vụ ra bên ngoài”, coi việc “Cung cấp dịch vụ cho bên ngoài là một trong năm nhiệm vụ chiến lược phát triển”, Vietsovpetro đã đạt 128% chỉ tiêu lợi nhuận về công tác dịch vụ ngoài so với kế hoạch. Các hoạt động giữ vững thị phần và phát triển thị trường dịch vụ đã được chú trọng đẩy mạnh.

Thời gian vừa qua, Vietsovpetro đã tiếp tục phát huy mối quan hệ truyền thống với các khách hàng truyền thống như: Hoàng Long - Hoàn Vũ JOC, Thăng Long JOC, VRJ, PVEP, PVEP POC, Cửu Long JOC, Biển Đông POC, KNOC…v.v. Vietsovpetro chủ động tìm kiếm, xây dựng các mối quan hệ với các đối tác và nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo như: Mainstream, Asia Petroleum Energy Corporation, Novasia Energy, Macquarie, Innogy, Boskalis, Jan De Nul, Java Offshore, REE…v.v nhằm tìm kiếm một hướng đi mới trong bối cảnh sản lượng khai thác đang trên đà suy giảm, áp lực chi phí nhân công tăng cao.

Vietsovpetro tiếp tục thực hiện tốt các hợp đồng cung cấp dịch vụ truyền thống đảm bảo chất lượng và tiến độ đối với các Hợp đồng thu gom nén khí Bể Cửu Long về bờ, vận hành công trình thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi, công trình Thu gom khí Vòm Bắc cho PV GAS; Vận hành bảo dưỡng tàu FPSO, giàn Cá Ngừ Vàng; giàn H1, H4, H5, giàn HST/HSD cho Hoàng Long-Hoàn Vũ và Thăng Long JOC; các dịch vụ Nam Rồng Đồi Mồi cho VRJ... Đã hoàn thành công tác chế tạo chân đế Sao Vàng cho dự án phát triển mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt, tiếp tục thực hiện dự án cải hoán và mở rộng công suất nén khí Lô 09-1.

Vietsovpetro hạ thuỷ chân đế SV-ĐN

Năm 2019, Vietsovpetro thực hiện rất tốt công tác hợp tác đấu thầu và tham dự thầu. Bên cạnh đó, việc đàm phán hợp đồng ký mới, gia hạn các hợp đồng hết hạn, đàm phán với các chủ đầu tư về các hợp đồng hiện hữu… đều được phối hợp thực hiện tốt cùng các đơn vị. Đặc biệt, Vietsovpetro đã triển khai rất hiệu quả đối với Kế hoạch tiếp cận dịch vụ 2019, chủ động tìm hiểu mọi nguồn thông tin về đấu thầu để được đưa vào “danh sách các nhà thầu được mời”, làm tốt công tác lựa chọn gói thầu và quan hệ khách hàng để tham gia thầu đạt hiệu quả cao nhất. Tiêu biểu như các gói thầu cung cấp tàu FSO cho dự án phát triển mỏ Nam Du - U Minh của Jadestone, hoán cải máy nén trên tàu FPSO TGT-01 cho BAB/ Hoàng Long, EPCI công trình “Trạm - Bờ” thuộc dự án đường ống NCS2 - giai đoạn 2 điều chỉnh; các gói dịch vụ cung cấp giàn khoan, khảo sát, slickline, flow assurance study cho PVEP; gọi dòng giếng DH6P mỏ Đại Hùng của PVEP POC; khảo sát hệ thống đường ống và PLEMS cho KNOC, dịch vụ khảo sát cho các khách hàng HLHV JOC..., khảo sát địa chất cho dự án điện gió Thăng Long của EE...vv. Ngoài ra, Vietsovpetro cũng đã tổ chức tiếp xúc, làm việc và theo đuổi các dự án lớn là Dự án Lô B của Phú Quốc POC, Dự án đường ống dẫn khí Lô B-Ô Môn của Ban QLDA Khí Tây Nam Bộ ...

Vietsovpetro đã và đang chủ động đẩy mạnh việc tham gia vào thị trường điện gió ngoài khơi, đã tổ chức nhiều buổi làm việc với các đối tác và chủ đầu tư, lập Hồ sơ năng lực về khả năng cung cấp dịch vụ của Vietsovpetro cho Dự án Điện gió ngoài khơi Sóc Trăng, các Dự án điện gió Lagan, Thăng Long ở Bình Thuận, Hai Long ở Đài Loan. Bước đầu ghi nhận nhiều kết quả khả quan trong lĩnh vực mới….

Năm 2019, doanh thu từ hoạt động cung cấp dịch vụ ngoài đạt hơn 193,7 triệu USD. Chỉ tiêu lợi nhuận về công tác dịch vụ ngoài trong năm 2019 vượt mức kế hoạch (128%) là một kết quả đáng khích lệ. Thành quả đó chính là kết tinh từ sự quyết liệt, kịp thời, cụ thể và đi sát thực tế trong từng chỉ đạo của lãnh đạo Vietsovpetro; từ sự chung sức chung lòng của tập thể lao động, từ sự chủ động sáng tạo của nhiều CBCNV.

Năm 2020 được tiên lượng sẽ là năm có nhiều áp lực, khó khăn thử thách trong hoàn cảnh cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt đầy tâm huyết của các cấp lãnh đạo, với nỗ lực của tập thể lao động, tin chắc rằng Vietsovpetro sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi kế hoạch dịch vụ ngoài năm 2020.

Tin mới hơn
Không có tin mới hơn
Tin cũ hơn
07/02 VNPOLY xuất bán sợi DTY để sản xuất khẩu trang phòng, chống dịch nCoV
28/11 Thông báo mời hợp tác sản xuất kinh doanh toàn bộ Nhà máy Sản xuất Xơ sợi Tổng hợp Việt Nam
Sự kiện
Thị trường hôm nay
Cập Nhật Lúc: 3:29 CH
VN-INDEX 1.285,45 +16,88 / +1,33%
Biểu đồ VN-Index thời gian thực
CP thuộc PVN
Trên sàn:
Mã CK Giá Thay đổi Khối lượng
PVS 28,20 -0,20/-0,70% 9.976K
PVC 22,60 -0,40/-1,74% 1.792K
PVG 11,40 +0,50/+4,59% 382K
PSW 15,10 0,00/0,00% 64K
PSI 9,90 +0,10/+1,02% 63K
Xem Thêm
Giá năng lượng
Nhiên liệu Giá Thay đổi
Xem Thêm